Bác Sĩ Xấu Xí

Bác Sĩ Xấu Xí

Tác giả: Triệt Dạ Lưu Hương

Người dịch: Red de Ed

Thể loại: Đam mỹ, trùng sinh, y khoa, thiên chi kiêu tử, nhiệt huyết

Link gốc: JJ tiểu thụ


Giới thiệu

Đến cuối cùng Phó Thính Hạ mới biết, hoá ra nơi đó chẳng có người thương mà cậu hằng mong, chỉ có một kẻ thay con trai ruột của mẹ kế làm hỏng đời cậu. Hồi sinh ở mười lăm năm trước, cậu phải làm lại cuộc đời thế nào đây? Bắt những kẻ đã tổn thương mình phải trả giá gấp bội lần, hay là theo đuổi ước mơ y học của mình xưa kia?

Nhưng một quân cờ di chuyển trên bàn cờ, liệu quỹ đạo của những quân cờ khác có còn như cũ?

Tác phẩm mới năm 2015 của Triệt Dạ Lưu Hương, tác giả dùng ngòi bút hài hước để miêu tả một cuộc đời mới của nhân vật chính vốn từng bị hãm hại trong quá khứ. Tiểu thuyết không sặc mùi thù hận sâu nặng, mà tập trung miêu tả về quá trình nhân vật chính phấn đấu, giành lại cuộc sống rực rỡ của mình.

Lời người dịch

Thú thực truyện của Triệt Dạ Lưu Hương chưa bao giờ hợp gu mình. Vậy nên dù biết bộ này từ khi mới ra, nhưng phải đến ba năm sau mình mới “dám” đọc nó. Đọc xong mới nghĩ: Tại sao mình không “dám” sớm hơn? Sau lại tự nhủ: May mà đã không bỏ qua câu chuyện này.

Đam mỹ viết về y khoa không nhiều, tính đến hiện tại đây là câu chuyện vừa ý mình nhất – tuy vẫn còn soi được vài “lỗi” kiến thức.

Mốc thời gian của truyện là những năm 80, 90 của thế kỷ XX, vì thế chưa có những thành tựu y học hiện đại như bây giờ. Phó Thính Hạ kiếp trước học y, vậy nên kiếp này có thể nói là mang theo “bàn tay vàng”. Anh ấy không dốc lòng trả thù những kẻ hại mình ở kiếp trước – điều này có thể sẽ khiến nhiều người bất mãn. Nhưng mình lại thích cách mà anh ấy cố gắng học tập, phấn đấu làm lại cuộc đời, thực hiện ước mơ bác sĩ của bản thân hơn.

Mình không biết mọi người sẽ có cảm giác gì khi đọc một câu chuyện dày đặc kiến thức chuyên ngành thế này, nhưng đứng trên tư cách một bác sĩ, mình đã cực kỳ phấn khích và xúc động. Chỉ cần mình thích là đủ rồi.

Truyện vẫn còn vài lỗi kiến thức nhỏ, mình xin được tự ý chỉnh lại cho đúng. Cuối cùng, kiến thức của mình về cả y khoa lẫn tiếng Trung không phải hoàn hảo, vì thế hoan nghênh những ai hảo tâm đóng góp; còn những người không thích, những người có ác cảm, thì như mình vẫn hay nói: Không thích đừng đọc, đọc rồi thì đừng chửi, để yên cho chủ nhà hiền.


MỤC LỤC

Chương 01Chương 02Chương 03Chương 04Chương 05

Chương 06Chương 07Chương 08Chương 09Chương 10

Chương 11Chương 12Chương 13Chương 14Chương 15

Chương 16Chương 17Chương 18Chương 19Chương 20

Chương 21Chương 22Chương 23Chương 24Chương 25

Chương 26Chương 27Chương 28Chương 29 – Chương 30

Chương 31 – Chương 32 – Chương 33 – Chương 34 – Chương 35

Chương 36 – Chương 37 – Chương 38 – Chương 39 – Chương 40

Chương 41 – Chương 42 – Chương 43 – Chương 44 – Chương 45

Chương 46 – Chương 47 – Chương 48 – Chương 49 – Chương 50

Chương 51 – Chương 52 – Chương 53 – Chương 54 – Chương 55

Chương 56 – Chương 57 – Chương 58 – Chương 59 – Chương 60

Chương 61 – Chương 62 – Chương 63 – Chương 64 – Chương 65

Chương 66 – Chương 67 – Chương 68 – Chương 69

Ngoại truyện

(Updating…)

Advertisements

13 thoughts on “Bác Sĩ Xấu Xí

 1. Chào Red,
  Mình thấy post trên fb và hứng thú qua đây, tuy nhiên, đến khi mình đọc thấy tên tác giả lại có chút băn khoăn. Vì mình cũng có chút giống bạn là không quá thích Triệt Dạ Lưu Hương, từ hồi sụp hố Diệp Gia đến giờ mình chưa đọc thêm bất kỳ tác phẩm nào của tác giả này.
  Tuy nhiên, với những chia sẻ của Red, có lẽ… mong mình sẽ thay đổi một chút về suy nghĩ.
  Cảm ơn bạn, hy vọng bạn không ngại để mình cắm cọc ở đây!!! 😀
  AJ.

  Số lượt thích

  1. Bộ này tập trung nhiều vào chuyên ngành, thậm chí tình cảm còn được nhận xét là “nhạt”, nhưng mình vẫn thấy tình cảm hai người rất ngọt và vừa đủ trong một bối cảnh thế này. Ngoài ra thì truyện không có cảnh NTR u ám như bộ Diệp Gia, nếu hứng thú bạn có thể đọc thử nhé xD

   Số lượt thích

  2. Bạn có thể đọc bộ Thiên Vương và Làm dâu nhà giàu. Cá nhân mình thấy 2 bộ ấy hay. Mình thích TDLH ở chỗ viết chủ đề nào thì chịu khó nghiên cứu kiến thức chủ đề đó. Khá có tâm.

   Liked by 2 people

 2. Mình cũng không phải fan Triệt Dạ Lưu Hương, cũng không quá yêu thích chuyện liên quan đến y học. Nhưng thực sự là 17 chương đầu khiến mình không hề muốn ngừng đọc luôn. Bạn có vẻ rất am hiểu về kiến thức y học nhớ? Rất mong chờ những chương tiếp theo từ bạn.

  Số lượt thích

  1. Chưa có nhà nào mà truyện nào mình cũng thích như nhà ban. Ôi truyện nào cũng hay lắm luôn bạn dịch rất mượt nữa (´。• ω •。`) ♡

   Số lượt thích

 3. Mình rất thích truyện của Triệt Dạ Lưu Hương nên thấy bác sĩ xấu xí là mình đọc liền ko cần suy nghĩ. Lúc trước nhà Hy Hy chủ yếu dịch truyện của Luu Hương nhưng mình thấy bản dịch của Red rất mượt, có một số cáh xưng hô rất uyển chuyển theo tình huống.
  Mình rất thích truyện nên nhân tiện bạn cho mình hỏi nhà có bản raw ko ạ! Mình xin để gặm trước cho đỡ thèm ạ!! Cám ơn nhiều ạ!!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s